กองทัพบก ยันไม่รุนแรง ทหารไทยเจอทหารเขมร หลังลาดตระเวนพื้นที่อ้างสิทธิ์ตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชาบ่อยขึ้น
“พิชัย ชุณหวชิร” ยอมรับการเจรจากับสหรัฐฯ เรื่องภาษียังไม่ได้ผล แต่ได้ฟีดแบ็กกลับมา พร้อมจะนำไปจัดทำเพื่อยื่นข้อเสนอใหม่เพิ่มเติม ย้ำจุดยืนคณะทำงานไทยเป็นแบบวิน-วิน โซลูชัน ยันจะยังเดินหน้าทำงานต่อเพื่อให้ได้ข้อตกลงร่วมกัน
«เที่ยวไทยคนละครึ่ง 2568» แจ้งยกเลิกรับสิทธิ์ใหม่ผ่านแอปฯ «ทางรัฐ» แล้ว ล่าสุดยังปิดระบบลงทะเบียน ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จแล้วสามารถทำการจองได้ตามปกติ
«เที่ยวไทยคนละครึ่ง» ปิดลงทะเบียนชั่วคราว ไม่มีกำหนด ตั้งแต่วันนี้ (4 ก.ค.) จองสำเร็จแล้ว เดินทางได้ตามปกติ แต่ต้องผ่านการยืนยันตัวตนผ่าน ThaiD ก่อนการจอง
“ธนกร วังบุญคงชนะ” ขอทุกฝ่ายทำหน้าที่สภาสร้างสรรค์ยึดประโยชน์ประเทศ ยันพร้อมถกกฎหมายสำคัญรอหลายฉบับ แนะทุกพรรครักษากลไกสภาสร้างความเชื่อมั่น ฝาก ครม.ชุดใหม่ เร่งแก้เศรษฐกิจปากท้องให้ประชาชนด่วน
ดีลเลอร์ใหญ่ «ไพรม์มัส กรุ๊ป» เพิ่มพอร์ตรถยนต์ไฟฟ้า จับตลาดรถครบทุกเซ็กเมนต์ แนะธุรกิจดีลเลอร์ในไทยต้องปรับตัวเพื่อรับมือความเปลี่ยนแปลง
รัฐบาลเข้มจรรยาบรรณครู สั่ง “คุรุสภา” สั่งพักใช้ใบประกอบวิชาชีพ ครูอัตราจ้างเสพยาบ้า-ครอบครองปืนเถื่อน ใน จ.หนองบัวลำภู พร้อมลงโทษทางจรรยาบรรณขั้นเด็ดขาด
จับตา “จักรภพ เพ็ญแข” เตรียมคัมแบ็กเป็นโฆษกประจำสำนักนายกฯ หลังกรอกประวัติและตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว แทนที่ “จิรายุ ห่วงทรัพย์” ที่คาดว่าจะไปดำรงตำแหน่งอื่น
โฆษก ศบ.ทก. ระบุ แก้ปัญหาชายแดนเริ่มมีสัญญาณที่ดี เผย มาตรการเข้มเข้า-ออก ทำจับกุมบุคคลเอี่ยวอาชญากรรมข้ามชาติเพิ่มขึ้น ลั่น ฝ่ายไทยไม่เห็นด้วยกัมพูชาห้ามส่งสินค้าผ่านแดน ระบุ เพิ่มความตึงเครียด กระทบประชาชน
อ.ธรณ์ อธิบายสาเหตุที่ประเทศญี่ปุ่นเกิด «แผ่นดินไหว» บ่อย ชี้เป็นสัญญาณเตือนว่าแผ่นเปลือกโลกกำลังปลดปล่อยพลังงาน ส่วนระดับความรุนแรงไม่มีใครบอกได้
ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ วอนเร่งยุติปัญหาชายแดน ไทย-กัมพูชา ห่วงเศรษฐกิจพังทั้ง 2 ฝ่าย และรอฟังความชัดเจนเรื่องบัตรแรงงาน เชื่อรัฐบาลจะต้องเจรจาเพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด
“ณัฐวุฒิ” เบรก “พรรคประชาชน” ยื่นเงื่อนไขโหวตนายกฯ คนใหม่เร็วเกินไป ยันรัฐบาลเพื่อไทยยังมีเสียงข้างมาก เชื่อข้อเสนอนี้ใช้ต่อรอง หนุน “อนุทิน” เป็นนายกฯ เสียงข้างน้อย
“สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” เดินทางเข้ากระทรวงแรงงาน ให้กำลังใจหลาน “พงศ์กวิน” นั่งรัฐมนตรีป้ายแดงอย่างเป็นทางการวันแรก พร้อมดันปรับค่าจ้างตามนโยบายพรรคเพื่อไทย
“สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์” ยื่นลาออกพรรคประชาธิปัตย์ รับตั้ง “พรรคไทยก้าวใหม่” ร่วมดีล “คุณหญิงกัลยา” ก่อตั้งพรรค โฟกัสมุ่งเป้าการศึกษาพัฒนาชาติ หวั่นแพ้เวียดนามถ้าไม่เริ่ม ลั่น ขอเป็นพลเมืองชั้น 1 ของโลก
«ภูมิธรรม» ลั่นมหาดไทยหมดยุค«สิงห์หลายสี» ขู่ข้าราชการเกียร์ว่างและมีพฤติกรรมไม่โปร่งใสหยุดการประทำ ไม่งั้นเจอดีแน่ ขีดเส้น 3 เดือนนโยบายสำคัญของรัฐบาลต้องเห็นผล
“คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช” ยันวันนี้ยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ แบ่งรับแบ่งสู้ไป “ไทยก้าวใหม่” หรือไม่ ระบุยังไม่ถึงขั้นตั้งพรรค แค่คลิกตรงกัน ด้านการศึกษา พาชาติรอด
«สรวงศ์» สั่งปิดลงทะเบียนชั่วคราว โครงการ «เที่ยวไทยคนละครึ่ง» คนที่ได้สิทธิ์และจองห้องแล้ว เดินทางได้ตามปกติ
«เที่ยวไทยคนละครึ่ง» ปิดลงทะเบียน เตรียมเปิดใหม่ผ่าน «แอปฯ ทางรัฐ» คนได้สิทธิ์ในช่วงที่ปิดระบบจะจองห้องไม่ได้ ส่วนคนที่ได้สิทธิ์และจองห้องแล้ว เดินทางได้ตามปกติ
เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของสหรัฐฯ ได้จับกุมฮูลิโอ ซีซาร์ ชาเวซ จูเนียร์ นักมวยชาวเม็กซิกันในนครลอสแองเจลิส และมีแผนจะส่งตัวกลับประเทศ เพียงไม่กี่วันหลังจากที่เขาแพ้ให้กับเจค พอล คู่ปรับชาวอเมริกัน
วันเข้าพรรษา 11 กรกฎาคม 2568 เช็กชัดๆ ใครได้หยุดบ้าง ข้าราชการหยุดไหม / ธนาคารหยุดไหม อย่าลืมตรวจสอบก่อนวางแผนไปเที่ยว
อย่าหลงเชื่อ ข่าวเตือนภัย «5 ก.ค. จะเกิดสึนามิในชุมพร-นราธิวาส» กรมอุตุฯ ยันไม่เป็นความจริง ย้ำปัจจุบันยังไม่สามารถทำนายเวลาเกิดแผ่นดินไหว-สึนามิได้แม่นยำ หรือรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ แนะประชาชนอย่าตื่นตระหนก ติดตามประกาศจากหน่วยงานรัฐเท่านั้น
เปิดประวัติ “ฉันทวิชญ์ ตัณฑสิทธิ์” รัฐมนตรีใหม่ป้ายแดง ที่อายุน้อยสุดใน ครม.แพทองธาร 2 มีดีกรีเป็นถึงอดีตหนุ่มแบงก์ชาติ และยังเป็นลูกชาย “สส.ฐากร ตัณฑสิทธิ์”
สส.รีพับลิกันในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ผ่านร่างกฎหมายยิ่งใหญ่งดงามของโดนัลด์ ทรัมป์แล้ว ทำให้ตอนนี้เหลือเพียงรอประธานาธิบดีลงนามบังคับใช้กฎหมายเท่านั้น
รัสเซียสูญเสียรองผู้บัญชาการกองทัพเรือ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่คนสำคัญที่เคยได้รับการเลื่อนขั้นและคำชมจากวลาดิเมียร์ ปูติน ระหว่างการต่อสู้กับยูเครน
ผู้นำ สส.เดโมแครตกล่าวสุนทรพจน์ในสภานานเกือบ 9 ชั่วโมง จนกลายเป็นสถิติใหม่ เพื่อถ่วงเวลาไม่ให้ฝ่ายรีพับลิกันลงมติร่างกฎหมายยิ่งใหญ่งดงามของโดนัลด์ ทรัมป์
คนร้ายขับรถผ่านหน้าร้านอาหารในเมืองชิคาโก ก่อนเปิดฉากยิงเข้าใส่ผู้คน ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ศพ บาดเจ็บอีกนับสิบราย โดยคนร้ายยังคงลอยนวล
สมเด็จฯ ฮุน เซน เรียกร้องให้ชาวกัมพูชาหยุดซื้อสินค้าเชิงยุทธศาสตร์จากไทย ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า อินเทอร์เน็ต และเชื้อเพลิง อ้างความกังวลด้านความมั่นคงแห่งชาติ
«สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟูกูโอกะ» เตือน «คนไทย» ในญี่ปุ่นติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด หลัง «หมู่เกาะโทคาระ» เกิดเหตุ «แผ่นดินไหว» มากกว่า 1,000 ครั้ง
ตาก “พญาเสือ ภาคเหนือ” รวบหนุ่มค้ากล้วยไม้ป่าหายากผ่านเฟซบุ๊ก ยอมรับนำมาจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง มีโทษหนักคุก 5 ปี ปรับ 5 แสน
«บุหรี่เถื่อน» ทะลักพุ่ง 28.1% สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ «ภาคใต้» ครองแชมป์บุหรี่เถื่อนสูงสุด พร้อมวอนรัฐบาลเร่งดำเนินมาตรการปราบปรามโดยด่วน
“ภูมิธรรม” ลั่น พร้อมสะสางปม “เขากระโดง-อัลไพน์” ยันเรื่องคั่งค้างจัดการหมด เผยปราบยาเสพติดงานเร่งด่วนอันดับ 1 ก่อนโพสต์อำลากลาโหม มั่นใจงานความมั่นคงไม่สะดุด ยันรัฐบาลหนุนกองทัพปกป้องอธิปไตยและความปลอดภัยประชาชน
“จตุพร บุรุษพัฒน์” รัฐมนตรีพาณิชย์ป้ายแดง แวะให้กำลังใจแม่ค้าข้าวแกงริมทาง ก่อนลงพื้นที่ลุยงานผลไม้-ค้าชายแดน ภาคใต้-อีสาน 4-5 ก.ค. นี้
จันทบุรี เกิดอุบัติเหตุรถกระบะแต่งซิ่งชนประสานงากับรถกระบะอีกคัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย
พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม.ลงพื้นที่ตรวจจุดผ่านแดนศรีสะเกษ-สุรินทร์ หนุนภารกิจด้านความมั่นคงชายแดนไทย-กัมพูชา
DSI บุกทลายขบวนการรีดหัวคิวแรงงานต่างด้าว ประมาณ 2,500 บาทต่อราย โยงฟอกเงินผ่านเจ้าหน้าที่กัมพูชา บางส่วนพบวนกลับมาคนไทย