«ส.อ.ธีรพล» อาสาสมัครทหารพราน เล่านาทีโดนทุ่นระเบิดขาขาด ย้ำเส้นทางดังกล่าวปลอดภัย เพราะลาดตระเวนประจำ ปาดน้ำตา อยากไปรบเคียงข้างทหารแนวหน้าอีก ขอบคุณคนไทยที่รักทหาร พร้อมช่วยสนับสนุน
เลิฟ รีญา แม่ค้าขายครีมชาวกัมพูชา ที่เคยสวมชุดทหารพร้อมรองเท้าคอมแบทส้นสูง จนถูกสาวหมอลำซิ่งไทยทำคลิปโคฟเวอร์จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล ล่าสุดถูกตำรวจบุกรวบตัวไม่ทราบสาเหตุ
ถกต่องบประมาณ 2569 วาระ 2 สส.ลำพูน พรรคประชาชน แฉเทงบ อ.ต.ก. 41 ล้าน ลงพะเยา กระจุกตัวจังหวัดเดียว ข้องใจใช้เหตุผลทางเศรษฐกิจหรือการเมือง ชี้ โครงการล้งแห่งชาติ เสี่ยงล้มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม
ชาวบ้านยังนอนผวา จากเหตุปะทะชายแดนกัมพูชา ยังไม่กล้ากลับเข้าพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ขอบคุณทหารทุกนายที่ปกป้องผืนแผ่นดินไทย และคาดหวังว่าเหตุการณ์จะสงบโดยเร็ว
เปิดพฤติการณ์ “จอนนี่ มือปราบ” โดนบิ๊กเต่า นำทีมตำรวจ ปปป.บุกจับ ปมคดีสร้างรีสอร์ตรุกที่นิคมสร้างตนเองลำโดมน้อย พบร่วมมือกับเจ้าหน้าที่รัฐในท้องถิ่น ตั้งแต่ผู้ใหญ่บ้าน, อดีตผู้อำนวยการ
ผู้ว่าฯ โคราช นำทีมเปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ ขยายผลจับ 740 ราย ฟัน 18 เจ้าหน้าที่รัฐ เอี่ยวยานรก ไล่ออกทันที ไม่มีละเว้น
น้องสาว «คิม จองอึน» กล่าวว่า เกาหลีเหนือไม่เคยถอดลำโพงโฆษณาชวนเชื่อออกและจะไม่ทำเช่นนั้น โดยเรียกความเชื่อของเกาหลีใต้ที่ว่าเกาหลีเหนือจะตอบสนองต่อการเจรจาสันติภาพว่าเป็น «ความฝันลมๆ แล้งๆ»
ปิดฉากคดี “Baby Shark” ที่ยืดเยื้อมากว่า 7 ปี หลังศาลสูงเกาหลีใต้ยืนตามคำตัดสินยกฟ้องในคดี ที่นักแต่งเพลงชาวอเมริกัน ยื่นฟ้องบริษัทเกาหลีใต้ละเมิดลิขสิทธิ์เพลงฉลามที่ครองใจเด็กๆทั่วโลก
ฮ่องกงประกาศเตือนภัยพายุฝนระดับสีดำ ซึ่งเป็นระดับสูงสุด หลังพายุโซนร้อนโพดุล เคลื่อนผ่านใกล้เมืองเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาพร้อมเตือนประชาชนระวังน้ำท่วมรุนแรงในหลายเขต
สทนช. เตือนจังหวัดเสี่ยง ต้องเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม และน้ำท่วมขังในเขตชุมชนเมืองเนื่องจากระบายไม่ทัน จากอิทธิพลฝนตกหนัก ช่วงวันที่ 15 - 17 สิงหาคม 68
“อิ๊งค์ แพทองธาร” เข้าสภาฯ ติดตามการพิจารณางบประมาณ 2569 วาระ 2-3 บอก ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยาน 21 ส.ค. ตรงกับวันเกิดพอดี ปัดตอบจะอยู่จนวินาทีสุดท้ายหรือไม่
บริษัท อีสต์แมน โกดัก ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ถ่ายภาพรายใหญ่ของสหรัฐฯ แจ้งต่อนักลงทุนว่า บริษัทอาจอยู่รอดต่อไปได้อีกไม่นานนัก และอาจต้องเลิกกิจการที่ดำเนินมานานกว่า 133 ปี
ชาวรัฐอะแลสกาจำนวนหนึ่งกำลังอพยพออกจากบ้าน หลังน้ำในอ่างเก็บน้ำเริ่มทะลักออกจากธารน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์ซึ่งทำหน้าที่เป็นเขื่อนกั้น จนเกิดความกังวลว่าจะเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ทุบสถิติ
ภารกิจระดมทุนช่วยเรื่องการวิจัยโรคมะเร็งกลับกลายเป็นฝันร้ายของนาย อีธาน กั๊ว อินฟลูเอนเซอร์หนุ่มชาวอเมริกัน หลังเขาถูกจับและติดอยู่ในพื้นที่ห่างไกลของชิลี ในแอนตาร์กติกา
“รักชนก” จัดหนัก งบบูรณาการต่อต้านคอร์รัปชัน วัดผลไม่ได้ แถมบางพรรคยังใช้เครือข่ายอาสา ของบฯ หวังผลทางการเมือง ตอกกลับแรง ประชาชนไม่ได้โง่
“อัครแสนคีรี” ขอบคุณ “รัฐบาล-รมว.อรรถกร” เยียวยาชาวนาไร่ละพัน มั่นใจ ช่วยตรงจุด ลดภาระ เพิ่มสภาพคล่องช่วงราคาข้าวผันผวน
«กองทัพบก» โต้ข่าวปลอมจาก «กัมพูชา» อ้างไทยเตรียมโจมตี ยืนยันไม่มีคำสั่งอพยพ-ปิดโรงเรียนในบ้านด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์
พระกัมพูชาในไทย เสี่ยงถูกผลักดันกลับ มูลนิธิผสานวัฒนธรรมย้ำ ไทยมีกฎหมายห้ามส่งกลับ หากเสี่ยงเผชิญการทรมานฯ
ทนายความ «หมอบี» มองเงินบริจาคถูกนำไปใช้ไม่ผิดวัตถุประสงค์ แม้จะเข้าคนละโครงการกับที่ผู้บริจาคต้องการ เผยเหตุผลที่ต้องมอบให้วัดเป็นเงินสด เพราะในสมัยนั้นไม่มีระบบอินเทอร์เน็ต
«ลุงพล» เปลี่ยนชุด ก่อนขึ้นรถไปเรือนจำมุกดาหาร ชู 2 นิ้วทักทาย แต่สีหน้าเรียบเฉย คาดใช้เวลา 1-3 วัน พิจารณาคำสั่งประกันตัว
ศบ.ทก. โพสต์แจงผ่านเฟซบุ๊ก ยืนยันขณะนี้ยังไม่ยุติบทบาท คงภารกิจตามที่ได้รับมอบหมาย ขึ้นอยู่กับ สมช. พิจารณากำหนดทิศทางและกรอบอำนาจ
ศูนย์เฉพาะกิจฯ ชายแดนไทย-กัมพูชา ยืนยันยังไม่มีการยุติบทบาทของศูนย์ฯ พร้อมปฏิบัติภารกิจตามที่ได้รับมอบหมายอย่างต่อเนื่อง
ลุงหาปลาผงะ เจอสุนัขคาบกะโหลกมนุษย์มานอนแทะ ปูพรมค้นหาพบชิ้นส่วนกระดูกเพิ่ม และยังเจอซองยา อุปกรณ์เก็บวัตถุพยานของ พฐ.ทิ้งเกลื่อน ตำรวจเร่งหาที่มาย่านพระประแดง
เจ้าของร้านทำเล็บ ในปั๊มน้ำมันบ้านผือ ข้างร้านสะดวกซื้อที่ระเบิดจากกัมพูชาตกใส่ กลับมาเปิดรับลูกค้า บอกการใช้ชีวิตต้องมีค่าใช้จ่าย ปิดไป 20 วัน ทำให้ขาดรายได้
เว็บไซต์ «ไทยรัฐออนไลน์» ถูกคนไม่หวังดี ปลอมหน้าเว็บ อ้างพิธีกรดังถูกจับกุมตัว หลังเปิดโปงโครงการใหญ่ พร้อมแนบลิงก์ผิดกฎหมาย หวังหลอกให้คนเชื่อ เตรียมแจ้งความดำเนินคดี
ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวน “แพทองธาร - เลขาฯ สมช.” 21 ส.ค. หากไม่มาตามกำหนดนัดถือว่าไม่ติดใจเป็นพยานบุคคล พร้อมนัดลงมติ-ฟังคำวินิจฉัย ศุกร์ที่ 29 ส.ค.นี้
“จิรายุ” โต้กลับ “เพ็ญโบนา” โกหกหน้าตาย ปฏิเสธไม่เคยวางทุ่นระเบิดใหม่ เรียกร้องรัฐภาคีอนุสัญญาออตตาวาเปิดประชุมด่วนพิจารณาปมกัมพูชาละเมิดข้อตกลงและเส้นทางการเงินผู้ซื้อและผู้ขาย
กองทัพภาคที่ 2 แถลงสถานการณ์ตามแนวชายแดน «ทหารกัมพูชา» ได้เปิดเผยการติดตั้งวางตาข่ายป้องกันการทิ้งระเบิดจากโดรนในพื้นที่กัมพูชา 61 แห่ง ส่วนไทยยังพบโดรนบินหลายลำใน จ.ศรีสะเกษ
เจ้าของเศร้า สิ้น «ไอ้ทอง» ปิดตำนานจระเข้เฝ้าบ้านเคียงคู่ครอบครัวมานานกว่า 3 ทศวรรษ เลี้ยงอิสระเหมือนสัตว์เลี้ยงในบ้าน เตรียมนำร่างไปสตัฟฟ์
คิม กอน ฮี อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งเกาหลีใต้ จะใช้เวลาในเรือนจำวันแรกในห้องขังเดี่ยวที่คล้ายกับห้องขังอดีตประธานาธิบดียุน ซอก ยอล ผู้เป็นสามี และสิทธิพิเศษบางอย่างที่มากกว่าผู้ต้องขังทั่วไป
คดี “น้องชมพู่” ศาลอุทธรณ์ตัดสิน เพิ่มโทษจำคุก «ลุงพล» 26 ปี ใน 3 ข้อหา ยกฟ้อง «ป้าแต๋น» ตำรวจชุดทำงานขอบคุณศาลตัดสินตามพยานหลักฐานอย่างเป็นธรรม
สภาฯ ถกงงประมาณ 2569 วาระ 2 ลงมติรายมาตรา สส.ประชาชนอัดจัดงบฯ ไม่รองรับวิกฤติเศรษฐกิจ ทำโครงการสะเปะสะปะซ้ำซ้อน “ไอซ์ รักชนก” ซัดทุเรศ ใช้งบอาสาสนองการเมือง
ทบ.แจงเหตุขอรับบริจาคลวดหนามหีบเพลง เพื่อให้ทันใช้เร่งด่วนเฉพาะหน้า หากผ่านขั้นตอนจัดซื้อต้องใช้เวลาอย่างน้อยเป็นเดือน ยืนยันกองทัพมีงบเพียงพอ หากซื้อต้องใช้เวลา
ผู้ว่าฯ สุรินทร์เอาจริง ส่งตัวแทนแจ้งความเพจในเฟซบุ๊ก หมิ่นประมาทกล่าวหาลักของบริจาคไปประมูลขาย เดินหน้าดำเนินคดีโดยไม่มีเจรจา ยืนยันการจัดการของบริจาคตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน
โฆษกไทยสร้างไทย จี้รัฐบาลเคลียร์ 3 ปมใหญ่ ถามเหตุเลี่ยงตอบเพราะยื้ออนาคตประเทศหรือไม่ ชี้ประเทศพังเพราะนักการเมืองบางกลุ่มเห็นแก่ตัว