เจ้าของบ้านในสหรัฐฯ อึ้ง เจอชายปริศนาอาศัยอยู่ในช่องใต้พื้นบ้าน ภายในติดตั้งทั้งโทรทัศน์, หลอดไฟ และที่นอนเอาไว้ โดยที่เจ้าของบ้านไม่รู้เลยสักนิด
รัฐบาลเกาหลีใต้จัดการประชุมฉุกเฉิน เพื่อหาทางตอบสนองต่อกรณีที่เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ บุกตรวจค้นโรงงานของบริษัท ฮุนได และจับคนงานไปหลายร้อยคน
โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ขู่จะยิงเครื่องบินรบของเวเนซุเอลา หากบินผ่านเรือกองทัพสหรัฐฯ หลังเกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวแล้ว 2 ครั้งภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน
ประวัติ จ่าเอก ยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ จากอดีตผู้สมัครนายก อบจ.คณะก้าวหน้า ค่ายสีส้ม สู่ผู้ช่วยเลขานุการ คนสนิท “สุชาติ” จนผงาดขึ้นสู่ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในครม.อนุทิน
เจ้าชายฮิซาฮิโตะ เข้าพิธีบรรลุนิติภาวะแล้ว เป็นเชื้อพระวงศ์ชายพระองค์แรกที่เข้าพิธีดังกล่าวในรอบกว่า 40 ปี และอาจเป็นองค์สุดท้ายของราชวงศ์ญี่ปุ่น
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 3 «พายุดีเปรสชัน» บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน จ่อขึ้นฝั่ง 8-9 ก.ย. ไม่เคลื่อนเข้าประเทศไทย แต่จะทำให้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมประเทศมีกำลังแรงขึ้น
อดีตพี่เลี้ยงดีใจ «อนุทิน» ได้เป็นนายกฯ คนที่ 32 เผยนิสัยวัยเด็ก เป็นคนขี้เล่น กินง่าย ไม่ก้าวร้าว พร้อมอวยพรให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ และดูแลประเทศชาติอย่างดีที่สุด
“โรม” ผิดหวัง “เพื่อไทย” ใช้นิติสงคราม จ่อฟัน “เท้ง” พ้น สส. อ้าง TOA เข้าข่ายล้มล้างการปกครอง ทั้งที่ “แพทองธาร” เพิ่งหลุดนายกฯ ควรเข้าใจเรื่องนี้มากกว่าใคร
เปิดประวัติ «ธนกร วังบุญคงชนะ» อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล «พลเอกประยุทธ์» มีชื่อติดโผ ครม.อนุทิน 1 นั่งว่าที่ รมช.มหาดไทย
«อนุทิน» พาแกนนำพรรคร่วมจิบกาแฟยามเย็น «ธรรมนัส» ปัดแย่งกลาโหมจาก «บิ๊กป้อม» ชี้เป็นเรื่องเข้าใจผิด ยัน «กล้าธรรม» ได้คุม «เกษตรฯ-ศึกษาธิการ» อุบกระทรวงอื่นเพิ่ม
โผ ครม. นิ่งแล้ว “อนุทิน” ลั่นทำงานทันทีหลังเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณ เป็นรัฐบาลของคนไทยทุกคน แง้มมีทั้งทหาร พลเรือน อส. นายกองใหญ่ คุณสมบัติต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย ยังอุบคนนั่ง รมว.กห.
รวบหนุ่มวัย 28 ปี บุกยิง «ทหารเรือ» ดับคาบ้านพัก หลังถูกจับได้แอบคบหากับภรรยาผู้ตาย อ้างเคยถูกต่อว่าข่มขู่ไปถึงแฟนสาว โกรธแค้นจึงลงมือก่อเหตุ
มกุฎราชกุมาร แห่งรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย เสด็จทรงปั่นจักรยานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและออกกำลังพระวรกาย ภายในตัวเมืองอำเภอสะเดา
ว่าที่นายกฯ คนที่ 32 ยัน “ครม.อนุทิน 1” ไม่ขี้เหร่ เข้ามาแล้วต้องทำงานทันที ยึดสโลแกนทำวันนี้เสร็จเมื่อวาน รับเล็งฟื้น “คนละครึ่ง” มอบหมายว่าที่ รมว.คลัง พิจารณา ย้ำ อะไรดีทำต่อ
«ลีน่าจัง» ลงพื้นที่บ้านหนองจาน จ.สระแก้ว ให้กำลังใจทหารแนวหน้า ท้าเจอ «กำนันลี» ลั่นพร้อมสู้เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของทหารไทยและแผ่นดินไทย
เปิดประวัติ «สีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว» คนนอกนั่ง รมว.ต่างประเทศ «ครม.หนู 1» เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ และปลัดกระทรวงการต่างประเทศ
“ว่าที่นายกฯ หนู” เปิดตัวว่าที่ 3 รมต.คนนอก ครม.อนุทิน 1 “เอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ” จ่อนั่ง รมว.คลัง “สีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว” ว่าที่ รมว.ต่างประเทศ ส่วน “อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์” ว่าที่ รมว.พลังงาน
ชาวบ้านขานรับนโยบาย «คนละครึ่ง» หากรัฐบาลใหม่รื้อฟื้นใช้อีกครั้ง มองช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้จริง
เข้าพรรคแล้ว “ว่าที่นายกฯ หนู” แต่งตัวสบายๆ ใส่เสื้อฮาวายประชุมแกนนำภูมิใจไทย ว่าที่ รมต.ตามโผ “ครม.อนุทิน 1” ทยอยมาด้วย
รองโฆษกพรรคภูมิใจไทย รับ รัฐบาลที่นำโดยว่าที่นายกฯ “อนุทิน” เตรียมปัดฝุ่น “โครงการคนละครึ่ง” หวังกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้น ปัดปูทางหาเสียงเลือกตั้ง บรรยากาศที่พรรคเริ่มจัดเตรียมสถานที่
อุบัติเหตุสลด «พยาบาลห้องฉุกเฉิน» ลงช่วยผู้บาดเจ็บจากรถชนเสาไฟฟ้า สุดท้ายพบเป็น «แฟนหนุ่มตัวเอง» เสียชีวิต
เกิดเหตุสุดสยอง หนุ่มนักเซิร์ฟชาวออสซี่ถูกโจมตีจนเสียชีวิต กระดานโต้คลื่นหักสองท่อน คาดถูกฉลามขนาดใหญ่กัด ส่งผลให้ชายหาดหลายแห่งต้องปิดบริการเป็นการเร่งด่วน
ทะเลาะกันมานานแล้ว เปิดสาเหตุ «ดาบตำรวจ» จ่อยิง 2 ผัวเมียขายไข่ ดับกลางเมืองเพชรบุรี ก่อนยิงตัวเองเสียชีวิต
รัฐบาลเตือน 10 จังหวัดภาคกลาง และ กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น สั่งการจังหวัดติดตามสถานการณ์ ประสานท้องถิ่นและภาคเอกชนเตรียมรับมือล่วงหน้า พร้อมแจ้งเตือนประชาชน 24 ชม.
รฟม. สั่งหยุดก่อสร้างทางเชื่อมระหว่างอาคาร AIA กับสถานีรถไฟฟ้า หลังน้ำท่วม MRT สายสีน้ำเงิน สถานีศูนย์วัฒนธรรม ในช่วงค่ำของวันที่ 5 กันยายน
“ศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์” ยืนยัน ไม่ใช่งูเห่า แสดงจุดยืนชัดเจนก่อนส้มเลือกข้าง ไม่ได้หักหลังใคร ท้าจับตายุบสภา-หมดวาระ «เพื่อไทย» เหลือกี่คน เหตุผลงาน 2 ปี ชี้วัดแล้ว
โฆษกภูมิใจไทย ซัดกลับ “ธีรรัตน์” หลังโพสต์สื่อนอกขนานนาม “ราชากัญชาไทย” ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี กระทบ “อนุทิน” ผิดหวังอ่านแต่พาดหัวไม่ดูเนื้อหา ยืนยันนโยบายกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น
ฮามาสเผยคลิปสองตัวประกันอิสราเอลที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในกาซา ด้านเนทันยาฮู ลั่นเป็นวิดีโอโฆษณาชวนเชื่อ ไม่อาจสั่นคลอนรัฐบาล อ้างสงครามจบได้ทันทีหากฮามาสปล่อยตัวประกันทั้งหมด
จีนแสดงความยินดีกับอนุทิน ชาญวีรกูล ในโอกาสได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทย หวังร่วมมือกันผลักดันความก้าวหน้า ส่งเสริมเสถียรภาพความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาค
ญี่ปุ่นเผชิญอิทธิพลไต้ฝุ่น «เผ่ย์ผ่า» ทำฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงบริเวณจังหวัดชิซุโอกะ เบื้องต้นมีรายงานตัวเลขผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 24 ราย บ้านเรือนของประชาชนพังเสียหายกว่า 40 หลัง
“อนุทิน” ว่าที่นายกฯ คนที่ 32 เปิดใจครั้งแรก ขอบคุณทั้งคนหนุนและไม่หนุน เผยวินาทีไปกราบพ่อ ยันฟอร์มทีม ครม. แล้ว ย้ำที่ดินของรัฐต้องเป็นของรัฐ เขากระโดง-ฮั้ว สว. ใช้กฎหมายทำให้ถูกต้อง
“สมศักดิ์” แสดงความยินดี “อนุทิน” เป็นนายกฯ คนที่ 32 ยืนยัน พรรคมีแนวทางจัดการ สส.งูเห่า เชื่อเพื่อไทย ไม่ขับ “เฉลิม” พ้นพรรคเหตุอยู่มานาน บอกการเมืองอย่าไปเอาจริงเอาจังกันมากไม่ถึงล้มถึงตาย
บุตรชายเผย «ออง ซาน ซูจี» วัย 80 ปี อาการโรคหัวใจทรุดหนัก ต้องการพบแพทย์เฉพาะทาง ขณะถูกขังเดี่ยวในคุกทหารตั้งแต่ปี 2564
ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ โต้ข่าวจัดสถานที่เตรียมให้ «อนุทิน» มาแก้บน หลังได้เป็นนายกฯ คนที่ 32 ยืนยันเป็นการจัดพิธีบวงสรวงรัชกาลที่ 1 ซึ่งมีเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว
«ว่าที่นายกฯ อนุทิน» โชว์สปิริตกลับเข้าร่วมประชุมพิจารณากฎหมายจนปิดสภา ก่อนเข้าพรรคภูมิใจไทยต่อ ยังไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน