จำนวนผู้เสียชีวิตสะสมในฉนวนกาซาเพิ่มขึ้นจนมากกว่า 60,000 ศพแล้ว นับตั้งแต่สงครามปะทุขึ้นเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน ขณะที่ชาวกาซาจำนวนมากกำลังเผชิญกับภาวะอดอยาก
«กองทัพอากาศไทย» โพสต์ข้อความยืนยัน «กองบิน 21» ไม่ได้ถูก «ฝูงโดรน» โจมตี พร้อมย้ำไม่เป็นความจริง อย่าหลงเชื่อ «ข่าวปลอม»
«กังฟู วสวรรธน์» หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง เผยสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา “ช่องอานม้า” ยังไม่มีการปะทะ มีเพียงกัมพูชาปรับกำลังขยับเข้ามาประชิด หวังยึดพื้นที่
สำนักพุทธจีนถอนสมณศักดิ์ “ซื่อ หย่งซิ่น” เจ้าอาวาสวัดเส้าหลิน หลังถูกสอบสวนคดียักยอกเงินและเสพเมถุน ขณะที่วัดเส้าหลินแต่งตั้งเจ้าอาวาสองค์ใหม่แล้ว
«กองทัพอากาศไทย» ยืนยัน «เครื่องบินรบ» ปลอดภัยทุกลำ พร้อมปฏิบัติภารกิจปกป้องแผ่นดิน หากอธิปไตยของชาติถูกคุกคาม
ด่วน คืบหน้าเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ภูมะเขือ-ช่องอานม้า ฝ่ายไทยถูกปืนเล็กและระเบิดขว้างเข้าโจมตีฐาน
เปิดโพสต์สุดท้าย «สิบโท ต่อพงษ์ พันดวง» ลงภาพขณะปฏิบัติหน้าที่เหตุสู้รบชายแดน «ไทย-กัมพูชา» ก่อนสละชีพปกป้องประเทศชาติ
ราชกิจจานุเบกษา เผยระเบียบสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ปรับปรุงระเบียบกรณีตัวแทนจำหน่ายมอบอำนาจให้ผู้อื่นรับสลากแทนได้หากมีเหตุจำเป็น ชี้ ประเภทบุคคลทั่วไป ผู้รับมอบอำนาจต้องเป็นทายาทโดยธรรม
นครพนมเฝ้าระวัง น้ำโขงเกือบ 12 เมตร สูงสุดรอบปี จ่อล้นตลิ่ง เอ่อท่วมร้านค้าใต้ดิน ลานพญาศรีสัตตนาคราช เร่งอพยพสิ่งของ หนีน้ำ ด้านเทศบาลเมืองนครพนม
«กองทัพภาคที่ 2» ควบคุมตัว 18 ทหารกัมพูชาที่ยอมจำนน พบบาดเจ็บ 1 นาย ฝ่ายไทยส่งเข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลแล้ว
เปิดภาพ ทหารไทยล้อมรั้วลวดหนาม «ปราสาทตาเมือนธม» ปิดทางขึ้นฝั่งกัมพูชา หลังสามารถยึดพื้นที่ได้เบ็ดเสร็จ
“เฉลิมชัย” รมว.ทส. เตือนเร่งยื่นขอใช้พื้นที่ป่า ย้ำ 25 ส.ค. 68 วันสุดท้าย หลังจากนี้ไม่มีผ่อนผันให้อีก จี้หน่วยงานรัฐดำเนินการด่วน กว่า 1.3 แสนรายการที่ยังค้างคา
รัฐบาลโต้ข่าวกองทัพไทยใช้อาวุธชีวภาพในการปะทะตามแนวชายแดนไทย - กัมพูชา ยันข้อมูลปลอมมีเจตนาบิดเบือนเพื่อสร้างความแตกแยกในภูมิภาค
“ธีรรัตน์” ทำความเข้าใจผู้ว่าราชการจังหวัด - นายอำเภอ 7 จังหวัดชายแดนไทย - กัมพูชา หลังครม. อนุมัติขยายวงเงินแล้วจังหวัดละ 100 ล้านบาท บรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าให้ทันท่วงที
กระทรวงเกษตรฯ ปล่อยขบวนรถสิ่งของบริจาคช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ ชายแดนไทย – กัมพูชา พร้อมเตรียมมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรเบื้องต้น
ตร.จันทบุรี สอบหนุ่มกัมพูชา ยืนยันไม่ได้เป็น «สายลับ» ค้นบ้านเจอเครื่องแบบทหารจำนวนมาก เพราะฝันอยากเป็นทหาร แต่ไม่สามารถสมัครได้ เพราะไม่ได้เรียนหนังสือ
มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ประกาศเลื่อนกำหนดการสอบกลางภาค หลังเกิดเหตุตึงเครียดชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดความกังวลของนักศึกษา ผู้ปกครอง และบุคลากรที่ได้รับผลกระทบ
ปภ. รายงานระดับน้ำในแม่น้ำโขง เพิ่มสูงต่อเนื่อง และมีแนวโน้มล้นตลิ่ง กระทบพื้นที่ลุ่มต่ำ 6 อำเภอ ในจังหวัดหนองคาย เตือนยกของขึ้นที่สูง
สดุดีทหารไทย สละชีพจากเหตุสู้รบชายแดนไทย-กัมพูชา เพิ่ม 3 นาย กองทัพบกเผยตัวเลขกำลังพลเสียชีวิตรวม 14 นาย
รัฐบาลไทย จะส่งหลักฐานแจ้ง 3 ประเทศพยาน «มาเลเซีย-สหรัฐฯ-จีน» หลัง «กัมพูชา» ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง ตั้งแต่ 00.00 น. ที่ผ่านมา โดยกองทัพเป็นฝ่ายรวบรวมพยานหลักฐาน
“แพทองธาร” บอกไม่แปลกใจกับความไม่สุภาพบุรุษของกัมพูชา หลังตกลงหยุดยิงแต่เมื่อช่วงกลางดึกยังยิงเข้ามาที่ไทยต่อเนื่อง โยน “ภูมิธรรม” ตอบออกเป็นแถลงการณ์หรือไม่
กลุ่มคนร้ายลักพาตัวในไนจีเรีย ก่อเหตุสังหารตัวประกัน 38 คนที่พวกเขาลักพาตัวไปจากหมู่บ้านทางตอนเหนือของประเทศ ทั้งที่ได้รับเงินค่าไถ่ไปแล้ว
สมเด็จฯ ฮุน เซน โพสต์ข้อความใหม่ชื่นชม โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าเป็นผู้ผลักดันข้อตกลงหยุดยิง ซึ่งช่วยชีวิตคนมากมาย พร้อมแนบรูปที่ทั้งคู่เคยถ่ายร่วมกันในอดีต
หลังมีรายงานเกิดเหตุปะทะด้านชายแดน จ.ตราด ก่อนเดดไลน์หยุดยิง ล่าสุด กองทัพเรือ ยืนยันผ่านเฟซบุ๊กว่า «พื้นที่ตราด หยุดยิงแล้ว»
ชายแดนไทย-กัมพูชา เงียบสนิทตามเดดไลน์หยุดยิง หลัง 24.00 น. ทหารไทย-กัมพูชา ปะทะเดือด 10 นาทีสุดท้าย ใช้อาวุธหนักโจมตี F-16 ทิ้งบอมบ์ ยังไม่มีรายงานความเสียหาย
โดนัลด์ ทรัมป์ ยืนยันว่า กำลังเกิดความอดอยากอย่างแท้จริงในฉนวนกาซา สวนทางกับผู้นำอิสราเอลที่กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ไม่มีความอดอยากในกาซา
ใกล้เที่ยงคืนตามเจรจาหยุดยิง กองทัพอากาศส่ง F-16 บินทิ้งบอมบ์รอบดึกประสบความสำเร็จ ตัดเส้นทางส่งกำลังสนับสนุน-จุดตั้งปืนใหญ่กัมพูชา ยิงโจมตีทหารไทย บริเวณปราสาทตาควาย
สะพัด “พล.อ.สรัย ดึ๊ก” รอง ผบ.ทบ.กัมพูชา ขุนศึกคู่ใจ “สมเด็จฮุน เซน” เสียชีวิตจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา พบเคยเป็นตัวแทนคุย ผบ.กกล.สุรนารี กลบคูเลต-ปรับลดกำลังช่องบก
ถึงเวลาเดดไลน์เที่ยงคืน ตกลงหยุดยิงระหว่างไทย-กัมพูชา เสียงปะทะริมชายแดนเงียบลง แต่ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการ
“รมช.กลาโหม” ยืนยันกองทัพพร้อมปกป้องอธิปไตยเต็มขีดความสามารถจนกว่าจะถึงเที่ยงคืนวันนี้ ตามข้อตกลง เพื่อแสดงความเป็นประเทศที่เจริญแล้ว เดินหน้าถก RBC-GBC
“มาริษ” มั่นใจไทยมีภาพลักษณ์ที่ดีต่อสายตาชาวโลก เผยนิมิตหมายดี “กัมพูชา” ยอมกลับมาพูดคุยทวิภาคีผ่าน 3 กลไก พร้อมเสนอเพิ่มช่องทางสื่อสารระหว่างกระทรวงกลาโหมและกระทรวงต่างประเทศของสองประเทศ
กองทัพภาคที่ 2 ขอประชาชนงดเดินทางกลับภูมิลำเนาพื้นที่ใกล้ชายแดน จนกว่าจะมีประกาศจากทางราชการ
ผู้นำไทย-กัมพูชา แถลงข้อตกลงหยุดยิงทันทีหลังเที่ยงคืนวันนี้ (28 ก.ค.) ก่อนผู้บัญชาการทหารของทั้งสองฝ่ายหารือกันในวันพรุ่งนี้ 7 โมงเช้า และประชุมผ่านกลไก JBC ในวันที่ 4 ส.ค.นี้
กองทัพภาคที่ 2 สรุปสถานการณ์การสู้รบตามแนวชายแดน เผยกัมพูชายิงพลาดใส่ฝ่ายเดียวกัน ในพื้นที่ช่องอานม้าและผามอีแดง หลังพยายามเพิ่มกำลังเข้ามาหลายหน่วย
ผู้นำไทย-กัมพูชา แถลงข้อตกลงหยุดยิงทันทีหลังเที่ยงคืนวันนี้ (28 ก.ค.) ก่อนผู้บัญชาการทหารของทั้งสองฝ่ายหารือกันในวันพรุ่งนี้ 7 โมงเช้า และประชุมผ่านกลไก JBC ในวันที่ 4 ส.ค.นี้