Russia to shutter 20 crossings on Ukraine border on August 1
newsare.net
The list includes 13 road and 7 railroad crossingsRussia to shutter 20 crossings on Ukraine border on August 1
The list includes 13 road and 7 railroad crossings Read more
The list includes 13 road and 7 railroad crossings Read more
ทรัมป์ออกคำสั่งพิเศษ เพิ่มกำแพงภาษีอินเดียอีก 25% เป็น 50% ลงโทษฐานซื้อน้ำมันจากรัสเซีย พร้อมขู่ประเทศอื่นที่ซื้อน้ำมันจากรัสเซียว่าอาจโดนด้วย
เพจดังเผย ทหารกัมพูชาป่วย อาการคล้ายไข้มาลาเรีย เจอปัญหาขาดแคลนยา ชี้หากไม่ได้รักษาทันท่วงที อาจจะตายกันอีกเป็นเบือ
2 พี่น้องตระกูล ปริศนานันทกุล พร้อมใจคอมเมนต์โพสต์ รมช.ธีรรัตน์ ซัดบอกในสภาแล้วว่างบชายแดนเบิกไม่ได้ กลับเชื่อแต่ข้าราชการ ด้าน “อิ่ม” โต้กลับ เข้าใจว่าเสียหน้า เดี๋ยวรอผู้ว่าฯ ชี้แจง
“นิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร” เรียกประชุมด่วน สั่ง 7 จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา เร่งรัดเบิกจ่ายเงินเยียวยาพร้อมติดตามความคืบหน้าโดยเร็วที่สุด ติดขัดให้รายงานตรงมาที่ตนเอง
“ภูมิธรรม” เผยวงประชุมเลขาฯ GBC มีแนวโน้มออกมาดี อุบบอกรายละเอียดจนกว่าจะถึงช่วงบ่ายพรุ่งนี้ ให้กรอบเจรจากับ “บิ๊กเล็ก” แล้ว เชื่อพรุ่งนี้จะราบรื่น
ผู้ว่าฯ อุบลราชธานี แจงปมเบิกงบช่วยชายแดน 55,600 บาท ขัดแย้งตัวเลขจังหวัดใกล้เคียง เผยช่วงแรกใช้งบของ อปท. กว่า 6 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างตั้งของบซ่อมแซมบ้านประชาชน คาดได้ภายใน 12 ส.ค. 68
“ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์” สั่ง ปภ.อุบลราชธานี แจงด่วนงบช่วยชายแดนหลังเบิกจ่ายเพียง 55,600 บาท ขัดแย้งตัวเลขจังหวัดใกล้เคียง แต่ผู้ว่าฯ อุบล บอกสภาฯ เอง เบิกจ่ายงบหมดแล้ว
«ธรรมนัส» เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ 2 ทหารกล้า บาดเจ็บจากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา มอบเงินช่วยเหลือและยกย่องความเสียสละ ย้ำพร้อมยืนเคียงข้างทหารทุกนาย จะต้องไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลัง
รุดช่วยเหลือครอบครัวนักรบชุดดำ «อส.ทพ.ประวิทย์ แสนงาม» แนวหน้าชายแดน บาดเจ็บสาหัส ถูกสะเก็ดระเบิดฝังในกะโหลกศีรษะ มอบเงินเยียวยา-เครื่องใช้ไฟฟ้า หลังผู้บังคับบัญชาเตรียมสร้างบ้านใหม่ให้
นายสตีฟ วิทคอฟฟ์ ทูตสหรัฐฯ และผู้แทน ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ และ ปธน.วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย ได้พบปะกันที่กรุงมอสโก ไม่กี่วันก่อนถึงกำหนดเส้นตายที่รัสเซียจะต้องบรรลุข้อตกลงหยุดยิงกับยูเครน
“พล.อ.ณัฐพล” รมช.กลาโหม ชี้ ถกวงกองเลขาฯ GBC น่าพอใจ กัมพูชายอมรับข้อเสนอไทย แม้อ้างไม่เต็มใจก็ยึดตามเอกสาร ขอดูผลคุยระดับ รมต.กลาโหม 7 ส.ค. ย้ำมุ่งข้อตกลงหยุดยิง ลั่น MOU 43 มีประโยชน์
30 สว.เสียงข้างน้อย รวมรายชื่อยื่นประธานวุฒิสภา จี้เร่งส่งศาลรัฐธรรมนูญสั่ง 136 สว.คดีฮั้ว หยุดทำหน้าที่ทันที แฉ เคยถูกขู่ใช้กำลัง หวิดโดนชกหน้า ปูดเกมทำลายล้าง ถูกร้องสอบจริยธรรม
«วราวุธ» วอนคนไทยหยุดให้เงินขอทานเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ยั่งยืนที่สุด เผยโทษปรับก็น้อยกว่ารายได้ที่ขอทานได้รับ
พลตรีณัฎฐ์ ศรีอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 2 เผยสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา มีแนวโน้มที่ดี ก่อนการประชุมหลัก GBC ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ขณะที่ทหารแนวหน้าขวัญกำลังใจดี
บุกทลายเครือข่ายเว็บพนัน «Auto888vip» ยึดทรัพย์กว่า 56 ล้าน ทั้งบ้าน รถหรู เงินสด จับผู้ต้องหา 1 ราย ทำหน้าที่กดเงินสด พบเงินหมุนเวียนในขบวนการ 100 ล้านบาทต่อปี
เอ็กซ์เผิง ประเทศไทย เปิดราคา XPENG X9 Executive รถตู้ไฟฟ้าทรงสปอร์ตอัจฉริยะ แตะ 2.499 ล้าน
“ลิณธิภรณ์”ย้ำยังไม่เปิดสถานศึกษาตามเขตปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา หลังเทคนิคกันทรลักษ์ขอเปิดการเรียนการสอน ลั่นต้องยึดมิติความมั่นคงเป็นหลัก
ระเบิดนิวเคลียร์ที่ฮิโรชิมาและนางาซากิ เป็นการโจมตีจักรวรรดิญี่ปุ่นด้วยอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐอเมริกาในช่วงปลายสงครามโลกครั้งที่สอง โดยคำสั่งของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แฮร์รี เอส. ทรูแมน
ตำรวจสอบสวนกลาง เตรียมเปิดปฏิบัติการกวาดล้านวัดครั้งต่อไป ขอข้อมูลเรื่องร้องเรียนพระจากสำนักพุทธฯ พบมี 4,000 กว่าเรื่อง สั่งตรวจสอบให้เสร็จภายใน 7 วัน
ไม่พ้นสายตาตำรวจ สภ.คลองลึก ตรวจลาดตระเวนเข้ม ส่องกล้องอินฟราเรด เจอหนุ่มกัมพูชา 2 ราย ลักลอบเข้าไทยกลางดึก บอกมาหางานทำ ไม่นึกว่าจะถูกเจ้าหน้าที่จับได้
คณะเลขานุการ GBC ประชุมต่อเช้านี้ หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาหารือกันจนถึงเวลา 00:15 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) แต่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้ในบางประเด็น
«ภูมิธรรม» รับ สั่งการที่ประชุม ครม. มอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเล็งฟ้อง «แพ่ง-อาญา» กัมพูชา เหตุก่ออาชญากรรมร้ายแรง ย้ำไม่ใช่การฟ้องศาลโลก ตอบไม่ได้ว่าการประชุม GBC ได้ข้อยุติหรือไม่
บุรีรัมย์ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ลำดวน นำกำลังบุกรวบสายลับกัมพูชา ทหารหน่วย BHQ องครักษ์พิทักษ์ «ฮุนเซน» ฝังตัวในบ้านพักภรรยาชาวไทย ส่งข้อมูลลับความเคลื่อนไหวของทหารไทย กลับประเทศ
Czinger 21C มาพร้อมกำลัง 1,250 แรงม้า สมรรถนะระดับเดียวกับตัวทำลายสถิติทั้งหลายในสารบบ เหมือนการผนวกโซลูชันทางวิศวกรรมจาก Stark Industries ให้มีความสุดในทุกอนู
เกิดปรากฎการณ์ «เมฆระเบิด» ฝนตกกระหน่ำราวกับฟ้ารั่ว ทำให้เกิดดินโคลนถล่ม น้ำป่าซัดเข้าหมู่บ้านที่รัฐอุตตราขัณฑ์ ทางตอนเหนือของอินเดีย เหตุเกิดแบบฉับพลันชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว สังเวยแล้ว 4 ศพ
รักษาการ ผอ.นาซา สั่งการให้เร่งความเร็วของแผนการ เพื่อสร้างเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์บนดวงจันทร์ให้เสร็จภายในปี 2573 หวั่นจีนกับรัสเซียลงมือตัดหน้า
โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่า สหรัฐฯ เตรียมตั้งกำแพงภาษีกับยาที่นำเข้ามาในประเทศ โดยจะเพิ่มอัตราขึ้นเรื่อยๆ จนไปสุดที่ 250% เพื่อส่งเสริมการผลิตในประเทศ
สื่อในอิสราเอลรายงานว่า นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู เตรียมเสนอแผนยึดครองฉนวนกาซาอย่างสมบูรณ์ที่การประชุมคณะรัฐมนตรีความมั่นคงในสัปดาห์นี้
คณะกรรมการสืบสวนของรัฐสภาสหรัฐฯ ออกหมายเรียก บิล กับ ฮิลลารี คลินตัน และอดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงอีกหลายคน ไปให้การในคดีของนายเจฟฟรีย์ เอปสตีน
เปิดสมรรถนะ เรือดำน้ำ «Yuan Class S26T» ของกองทัพเรือ เตรียมดำเนินโครงการต่อ หลัง ครม. ไฟเขียว แก้ข้อตกลงเปลี่ยนเป็นใช้เครื่องยนต์จีน «CHD 620» แทนเยอรมนี
สองทนายดังบุกโรงพักแจ้งความ “หมอปลาย พรายกระซิบ” ปมทำนายชายแดนไทย–กัมพูชา จนคนแตกตื่น ดึงสติคนไทยฟังข้อมูลจากกองทัพ ไม่ใช่หมอดู
«ภูมิใจไทย» หนุนโหวตคนชิงเก้าอี้รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ยกเว้นแคนดิเดตเพื่อไทย ปูด ซอฟต์พาวเวอร์ไทยน้อยใจรัฐบาลหลังอนุมัติงบฯ จัด EDM 1.65 พันล้าน ถามแรงซื้องานต่างประเทศกลืนวัฒนธรรมไทยหรือไม่
บุรีรัมย์ ชาวบ้านแห่ร่วมฝึก «ตำรวจอาสา» หลังเทศบาลประกาศรับสมัคร ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ เผย ตอนนี้ประชาชนให้ความสนใจอยากมีส่วนร่วมปราบยาเสพติดเป็นจำนวนมาก
กองทัพอากาศ เรียกร้องกัมพูชา เคารพศักดิ์ศรีของเหล่าทหาร เก็บคืนร่าง-แจ้งสถานะต่อครอบครัว พร้อมทั้งเยียวยาอย่างเหมาะสม อย่าห่วงแค่ประโยชน์ของผู้นำประเทศ
“อนุทิน” เตือนอธิบดีกรมที่ดินคนใหม่ ดูปมที่ดินเขากระโดงตามกฎหมาย หวังที่ดินอัลไพน์ มท.1 จะใช้มาตรฐานเดียวกัน ชี้ อธิบดี ปภ. ถูกเด้งไม่เกี่ยวเป็นสายสีน้ำเงิน รู้อยู่เป็นเด็กใคร